Nữ doanh nhân Trịnh Thanh Tâm: “Khởi nghiệp bằng cách đứng trên vai người khổng lồ là cách lựa chọn thông minh nhất”

Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 Trịnh Thanh Tâm – TGĐ CT TNHH Women Beauty chính là Giám đốc điều hành dự án Phụ nữ khởi nghiệp trong ngành làm đẹp – Women Startup do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global khởi xướng.

Vùng an toàn luôn khiến người ta cảm thấy thoải mái, nhưng đôi khi đó không phải là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn thành công, nhất là những người phụ nữ bản lĩnh. Nhiều người phụ nữ không bao giờ nghĩ là mình sẽ thành công cho đến khi họ dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để tìm cho bản thân những cơ hội mới.

Chính đam mê làm điều mình thích đã khiến cho chị Trịnh Thanh Tâm, một người phụ nữ gia đình và cô nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ đã quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn để dấn thân vào cuộc đời doanh nhân vốn không ít thăng trầm.

“Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, thế nhưng, thành công không bao giờ quên lãng những ai có ý chí và biết nỗ lực”. Đó chính là những suy nghĩ, quan niệm của chị Trịnh Thanh Tâm – một nữ lãnh đạo trẻ mang trong mình nhiều tâm huyết, hoài bão và luôn quyết tâm để thực hiện.

Hiện đang giữ vai trò là Tổng giám đốc Công ty TNHH Women Beauty – sở hữu một công ty kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang thương hiệu WB Cosmetic đang trên đà phát triển với lượng khách hàng khủng. Thế nhưng, để đạt được những trái ngọt trong kinh doanh, những người phụ nữ như chị phải vất vả đánh đổi rất nhiều thứ mới có thể tìm được cho mình chỗ đứng ngoài xã hội và dung hòa việc gia đình. Nhưng khi đã có chỗ đứng trong giới doanh nhân, chị không ngừng nghiên cứu, học hỏi và đưa ra những định hướng chiến lược của mình đối với thị trường ngành làm đẹp.

 

 

Chia sẻ tại lễ phát động Top 100 Phong cách doanh nhân 2019 với chủ đề “Doanh nhân với trách nhiệm xã hội”, chị trăn trở “Tỷ lệ phụ nữ tham gia thị trường lao động đạt 73% và phụ nữ làm chủ DN đạt trên 31%, vậy số còn lại hiện đang làm gì? Đang ở đâu? Có phải đang đứng sau một người đàn ông trụ cột và bị động về tài chính hay không?”. Người phụ nữ luôn tràn trề tâm huyết được chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho các chị em phụ nữ nay mang thêm niềm ấp ủ có thể giúp các chị em phụ nữ yêu thích lĩnh vực làm đẹp được khởi nghiệp để tự chủ tài chính và độc lập kinh tế.

Nói đến khởi nghiệp, là nói đến rất nhiều khó khăn, đầu tiên là thật nhiều tiền để thực hiện hóa những ý tưởng tốt, một hệ thống quản trị đủ lớn để chạy, mối quan hệ đủ rộng để tồn tại, bên cạnh đó là những chiến lược truyền thông, tiếp thị, bán hàng … Thấu hiểu được những mối lo lắng đó chính là những rào cản ngăn bước chị em phụ nữ đến với khởi nghiệp, từ trăn trở, ấp ủ, chị bắt tay vào thực hiện, cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, người phụ nữ đã và đang chinh phục thế giới bằng việc điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global với hàng nghìn nữ lãnh đạo trong và ngoài nước cùng sáng lập nên dự án Phụ nữ khởi nghiệp Women Startup.

 

 

Khi nói về dự án này, CEO Công ty TNHH Women Beauty Trịnh Thanh Tâm chia sẻ “Khởi nghiệp bằng cách đứng trên vai người khổng lồ là cách lựa chọn thông minh nhất”. Trong Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, các Huấn luyện viên là những người có chuyên môn cao, đã khởi nghiệp thành công và sẵn sàng tiếp sức, cống hiến kinh nghiệm quý báu của mình cho những ai có khao khát bước ra khỏi vùng an toàn để chạm đến thành công với chỉ số hành động cao.

Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp hoạt động trên nguyên tắc cùng nâng đỡ, kéo đẩy và hỗ trợ nhau ngày một tỏa sáng hơn. Đúng với khẩu hiệu “Vì sự tiến bộ của Phụ nữ” mà WLIN Global đã và đang hướng đến.

Với sự bảo trợ của mạng lưới WLIN Global, sự tư vấn chiến lược của Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, và sự đồng hành của rất nhiều các huấn luyện viên đầu ngành trong lĩnh vực làm đẹp, thì “thành công không còn trừu tượng, mà thành công sẽ đến khi bạn có chỉ số hành động cao” – chị Trịnh Thanh Tâm chia sẻ.

 

Theo WLIN.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *